Toni Nadal: ‘Rafa Nadal và Federer hay nhất lịch sử’

“Kết luận của tôi sau trận chung kết Roland Garros giữa Nadal và Djokovic là chỉ có hai người hay nhất trong lịch sử. Đó là cháu tôi và Roger Federer”, ông Toni Nadal nói với Essentially Sports hôm 17/10. “Roger và Rafa đã nâng môn thể thao này lên tầm mức mới bằng tài năng đặc biệt. Đó là thử thách rất khó vượt qua với mọi tay vợt khác trong lịch sử”.

Nadal và Federer cùng chia sẻ vị thế tay vợt sở hữu nhiều Grand Slam nhất lịch sử. Ảnh: The Straits Times.

Nadal và Federer cùng chia sẻ vị thế tay vợt sở hữu nhiều Grand Slam nhất lịch sử. Ảnh: The Straits Times.

Theo huấn luyện viên 59 tuổi, Nadal đã tạo nên một biểu tượng mới về tinh thần chiến đấu và sự bền bỉ trong quần vợt. Còn Federer sở hữu lối chơi đẹp mắt cùng phong cách tài hoa đặc biệt. Họ cũng là hai tay vợt vĩ đại nhất trong hệ thống Grand Slam với mỗi người 20 danh hiệu.

“Tôi cảm thấy rất công bằng khi nói rằng cả hai là những tay vợt hay nhất trong lịch sử quần vợt thế giới”, Toni Nadal nói thêm. “Họ có nhiều khác biệt không chỉ so với các đối thủ cùng thời, mà ngay cả với các huyền thoại trong quá khứ”.

Toni Nadal từng giữ kỷ lục là huấn luyện viên giành nhiều Grand Slam nhất với 16 danh hiệu. Nhưng kỷ lục này đã bị Marian Vajda vượt qua khi ông thầy Serbia giúp Djokovic đăng quang ở Australia Mở rộng 2020, qua đó có 17 danh hiệu.

Nhân Đạt(theo ES)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *